Ang pinakuluang mansanas ay maaaring mayroong pagkakaiba sa taglay na sustansya o nutrients ng sariwang mansanas. kaya naman ang sustansya ng pinakuluang mansanas ay depende sa kung gaano katagal ito pinakuluan.
Narito ang mga Health Benefits ng pinkuluang mansanas o “boiled apple” sa ating kalusugan:
1. Tumutulong ito para magkaroon ng mas malusog na puso.
May kakayahan itong makontrol ang mga iba’t ibang sakit sa puso katulad nalang ng atake sa puso o heart attack. Napapanatili nito na malusog ang puso sa pamamagitanng pagsupply nito ng hangin at tamang pagdalay ng dugo sa puso.
2. Tumutulong ito sa pag-iwas sa sobrang pagtaba.
Ang pagain ng pinakuluang mansanas ay nakakatulong sa pagiwas sa sobrang fat na nagiging dahilan ng pagtaba o “obesity”. Tumutulong ito upang mabawasan ang inyong timbang ng makaiwas na din sa sakit na kaakibat ng “obesity”.
3. Tumutulong ito ssa pagkontrol ng lebel ng sugar sa katawan.
Isa pang benepisyo ng pagkonsumo ng “boiled apple” ay ang pagpapanatili ng inyong blood sugar na normal. At dahil dito, naiiwasan ang posibleng pagkakaroon ng diabetes. Kaya naman ang mga taong may diabetes ay dapat na kumian ng pinakuluang mansanas upang makontrol ang kanilang sugar at di na ito tumaas pa.
4. Tumutulong ito upang makontrol ang Kolesterol o “Cholesterol level”.
Ang “boiled appple” ay maganda at mabisa upang mapanatiling normal ang lebel ng kolesterol sa ating katawan. Gayunpaman, nakakatulong din ito sa pag-iwas sa anumang kundisyon sa puso katulad ng “stroke” at iba pang komplikasyon na may kinalaman sa pagtibok ng puso.
5. Nakaktulong ito sa maayos na pagdumi sa araw- araw.
Mabisa ang pinkuluang mansanas upang mapabilis ang pagtunaw ng pagkain sa loob ng ating katawan. Tumutulong ito upang maabsorb ang mga sustansya at hindi ang fat o mga taba.
Gayunpaman maaayos nito ang ating sistmang panunaw upang mailabas ang ating mga dumi.
Paraan upang gawin ito:
1. Pumili ng mansanas na pula,dapat maayos at walang sira.
2.hugasana ito ng mabuti sa tamang laki.
3. Ilagay sa kung saaan ito lulutuin.
4. Pakuluan ito hanggang sa umiba ito ng kulay.
5. Kainin ito araw- araw para sa mas magandang resulta at mas epektibo.
0 Mga Komento