Mahilig kabang magluto o mag-init ng pagkain gamit an microwave?. Tamad kaba kumilos at magluto para iasa lahat sa microwave?. Hindi maipagkakaila na madaling gamitin ang microwave, ang kailangan mo lang gawin ay ilagay sa loob ang mga pagkain na gusto mong inito, pindutin kung ilang minuto at pwede mo ng kainin ang pagkain na nilagay mo dito.
Ngunti, may panganib at masamang epekto pala ang pagluto ng pagkain sa microwave.
Narito at ating alamin ang mga dahilan kung bakit ito ay nakakasama sa ating kalusugan:
1. Ang pagluto sa microwave ay nagdudulot ng pagunti ng mga nutrisyon na nakukuha sa mga pagkain.
Ang microwave ay nagtataglay ng radiation na syang dahilan para maluto ng mabilis o mainit ng mabilis ang inyong pagkaen.
2. Ang microwave ay naglalabas ng carcinogens at lason sa ating pagkain na syang dahilan ng pagkakaroon ng sakit na kanser.
3. Naapektuhanng Microwave ang mga bitamina tulad ng B-12 at ang gatas na galing sa suso ng ina.
Ayon sa pag-aaral halos 30 hanggang 40 porsyento ng bitamina B-12 ang nawawala sa mga karne ng baboy at baka pati na ang gatas kapag ito ay niluto o ininit sa microwave. Ang gatas ng ina kapag iniit sa microwave ay delikadong inumin ng mga bata dahil ito ay pwedeng magtaglay ng E.Coli growrth
4. Ang microwave ay nagdudulot ng problema sa pagtibok ng iyong puso.
Ang microwave ay nagtataglay ng 2.4 GHz na radiation na nakakasama sa ating kalusugan kapag madalas nating itong gagamitin, ito din ang nagdudulot ng problema sa pagtibok ng ating mga puso.
5. An microwave ay nagdudulot ng problema sa ating dugo.
Ayon sa pag-aaral ang mga taong mahilig gumamit ng microwave ay may malaking tyansa na magkaroon ng mas madaming bilang ng puting dugo kesa sa pulang dugo. Habang pinapadami nito ang bilang ng puting dugo, pinaka kunti naman nito ang bilang ng pulang dugo.
Mas maganda pa din na kumain ng pagkain na niluto sa maayos na paraan at hindi sa paraan kung saan ay pinapamadali ang pagluto ng mga ito.
0 Mga Komento